‘ยันม่าร์’ ยกระดับรถเกี่ยวข้าวไทย ชูสุดยอดเทคโนฯ ควบคุมระบบ SA-R

‘ยันม่าร์’ ยกระดับรถเกี่ยวข้าวไทย ชูสุดยอดเทคโนฯ ควบคุมระบบ SA-R

‘ยันม่าร์’ ยกระดับรถเกี่ยวข้าวไทย ชูสุดยอดเทคโนฯ ควบคุมระบบ SA-R

เครื่องทุ่นแรงในการทำนาของเกษตรกรไทย ถือเป็นสิ่งสำคัญในการทำให้ชาวนามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในการเกี่ยวข้าวที่ต้องใช้แรงงานเป็นจำนวนมาก และเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายในการทำนามากยิ่งขึ้น

ยันม่าร์ (Yannmar)ผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องจักรกลการเกษตรในประเทศไทย เปิดตัว “รถเกี่ยวนวดข้าวรุ่นใหม่ Yanmar YH850” ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกรไทยอย่างยั่งยืน ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะจากยันม่าร์ ได้แก่ คันควบคุม มารุ แฮนเดิล (Maru Handle) ช่วยให้กาารใช้งานรถเกี่ยวนวดข้าวสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น ระบบจะควบคุมตีนตะขาบทั้งสองด้านด้วยการบังคับที่คันควบคุม ซึ่งเทคโนโลยีใหม่ที่ยันม่าร์คิดค้นขึ้น ให้ผู้ใช้งานรถ สามารถบังคับการเลี้ยวรถได้อย่างแม่นยำโดยการหมุนคันควบคุมตามที่ต้องการ เมื่อทำงานในพื้นที่หล่ม ระบบจะส่งกำลังต่อเนื่องให้กับตีนตะขาบทั้งสองด้านรักษาสมดุลทำให้การขับขี่คล่องตัว นุ่มนวลเสมือนขับอยู่บนท้องถนนอีกทั้งได้รับการพัฒนาและทดสอบชิ้นส่วนอะไหล่มาเป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้ว่าสามารถใช้งานได้นานในระยะยาว พัฒนาการขับขี่ให้นั่งสบายขึ้น เนื่องจากไม่มีแรงสั่นสะเทือนจากการทำงานของคันโยก จึงช่วยลดความเหนื่อยล้าลง เมื่อต้องปฏิบัติงานต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน

นอกจากนี้ยังมีระบบโรเตอร์คู่ ช่วยทำให้การเก็บเกี่ยวสะอาดรวดเร็ว ลดการสูญเสียเม็ดข้าวลงอย่างมาก เพิ่มประสิทธิภาพการเก็บเกี่ยวให้ได้ปริมาณที่มากขึ้นแต่ใช้เวลาน้อยลง ด้วยเครื่องยนต์ทรงพลังขนาด 85 แรงม้า ตู้นวดขนาดใหญ่ ทำงานด้วยความเร็วสูง โดยมีการทำงานเป็นลำดับขึ้น คือ ข้าวถูกคัดแยกด้วยโรเตอร์ตัวหน้า และนำเข้าสู่การนวดด้วยโรเตอร์ลูกนวดที่ยาวถึง 1,850 เมตรจากนั้นข้าวจะถูกคัดคัดแยกอย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำด้วยกระบอกลูกนวดที่เพิ่มแรงเหวี่ยงทำให้สูญเสียเมล็ดข้าวน้อยมาก มาพร้อมเครื่องยนต์ “4TNV98(T)” เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของยันม่าร์ให้กำลังที่แข็งแกร่ง ึงสามารถทำงานได้ต่อเนื่องนานหลายชั่วโมงโดยไม่สิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง

และที่สุดยอดรถยันม่าร์ YH850 ยังมี ระบบ SA-R (ระบบควบคุมเครื่องจักรระยะไกล) ที่ออกแบบและผลิตโดยยันม่าร์สามารถให้การช่วยเหลือผู้ใช้รถเกี่ยวนวดได้เป็นอย่างดี ระบบจะคอยตรวจสอบรถและแสดงการทำงานของรถรวมทั้งแจ้งเตือนก่อนที่รถจะเกิดความเสียหาย ช่วยให้เจ้าของรถวางแผนจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ Yanmar YH850 จำหน่ายในราคา 1,440,000 บาท สามารถทดลองขับได้แล้วที่ร้า้นค้าตัวแทนยันม่าร์หรือ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1638

ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท ยันม่าร์ เอส พี จำกัด (ประเทศไทย)
เบอร์โทร: +66 891188333
E-mail: wuttipat_samankul@yanmar.com

หมายเหตุ: ข้อมูลที่มีอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์นี้อาจจะแตกต่างจากข้อมูลล่าสุด